Bí quyết chăm sóc da khô hiệu quả

155

Da khô nếu không được chăm sóc đúng cách thì sẽ làm mất đi sự mịn màng tươi trẻ vốn có của làn da. Vậy chăm sóc da khô như thế nào là đúng cách và có thể mang lại hiệu quả. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.

Chăm sóc da từ bên trong

70% cơ thể của con người là nước, chính vì thế nước đóng vai trò quan trọng và là một phần không thể thiếu trong cơ thể của con người. Cho nên, muốn da có đủ độ ẩm thì bạn cần bổ sung đủ nước cho cơ thể để các tế bào có thể hoạt động bình thường và khỏe mạnh. Bình quân, mỗi ngày chúng ta cần bổ sung  2,5l nước trên ngày để đảm bảo cơ thể luôn đủ nước.

chăm sóc da khô

Ngoài ra, nếu như da bạn quá khô thì việc bổ sung thêm Hyaluronic Acid dạng uống và Omega 3 là điều rất cần thiết. 2 loại chất này sẽ giúp giữ ẩm cho da và làm cho da trở  nên căng mịn hơn.

Chăm sóc da từ bên ngoài

Bên cạnh việc chăm sóc da từ bên trong thì bạn nên kết hợp việc chăm sóc da từ bên ngoài để có thể mang lại hiệu qủa tốt nhất.

Và làm sạch da là điều đầu tiên và quan trọng nhất trong việc điều trị và chăm sóc da. Làm sạch da được chia ra làm 2 cách đó là làm sạch da hằng ngày và làm sạch da chuyên sâu

Xem thêm: Các cách làm trắng da bằng dưa leo siêu nhanh

Làm sạch da hằng ngày

Đối với da khô bạn nên chọn loại tẩy trang dạng cream hay oil dành cho da dầu, đi kèm với sữa rửa mặt có độ PH từ 4 đến 5.5 và nên hạn chế sử dụng các chất tấy rửa có hoạt chất xà phòng hóa.

chăm sóc da khô

Làm sạch da chuyên sâu

Những loại chất tẩy tế bào chết dịu nhẹ dàng kì sẽ giúp cho bạn có thể làm sạch da khô một cách hiệu quả đấy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại mặt nạ làm sạch cho da khô để thanh lọc, làm sạch độc tố bên trong da.

Xem thêm: Triệt lông nách hiệu quả chỉ bằng chanh và muối

Bí quyết trang điểm tốt nhất cho da khô

Chìa khóa để có thể trang điểm đẹp đối với da khô đó là bạn phải luôn luôn dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm. Kem dưỡng ẩm sẽ giúp cho da trở nên căng và lớp trang điểm hợp màu với làn da, không gây nên tình tạng mốc da. Kem lót cũng là một phần quan trọng và không thể thiếu để giúp bạn có một lớp nền ẩm vừa đủ.

chăm sóc da khô

Đối với da khô, bạn nên chọn lớp nền trang điểm dạng kem sẽ tốt hơn là dạng bột và bôi kem dưỡng mắt trước khi dùng kem che khuyết điểm để tránh tình trạng lớp che khuyết điểm không ăn khớp với da.

Với những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn bạn đã có thể nắm được bí quyết chăm sóc da khô đúng cách, an toàn và hiệu quả rồi phải không nào.

Xem thêm:

Chăm sóc da nhờn, lỗ chân lông to đúng cách

Mặt nạ làm trắng da cho da nhạy cảm

Bí quyết đẹp da từ quả bơ