Bí quyết tăng cân hiệu quả cho người gầy

96
bí quyết tăng cân

Nếu bạn đang có vấn đề về hệ tiêu hóa, chúng dễ làm bạn mất vị giác, ăn không ngon và gây chán ăn. Hơn nữa, cảm giác ăn không tiêu sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và không muốn dung nạp thêm thức ăn. Với các cách đơn giản sau dẽ giúp bạn tăng cân một cách hiệu quả và an toàn.

Áp dụng chế độ ăn uống 70/20/10

Đây là một công thức ăn uống khá hay để giúp bạn có thể tăng cân một cách hiệu quả và an toàn. Công thức này chủ yếu là 70% năng lượng từ protein nạc, 20% calo từ carbs và 10% calo hoặc ít hơn từ chất béo lành mạnh. Nên duy trì công thức này trong chế độ ăn uống hàng ngày.

bí quyết tăng cân

Tránh uống nước ngay trước bữa ăn

Việ uống nước trước và trong bữa ăn sẽ làm cho bạn mất đi cảm giác ngon miệng khi ăn. Cách này có thể phù hợp với những người muốn giảm cân, nhưng với những người muốn tăng cân thì lại có tác dụng ngược lại. Nên tránh các loại chất lỏng, kể cả nước, sữa, nước trái cây… đặc biệt là trước khi ăn tối.

Bổ sung vitamin và khoáng vật cho cơ thể

Các chất này có nhiều trong thực phẩm thiên nhiên đặc biệt là rau, quả tươi và các loại hạt. Các vitamin, khoáng vật, ngoài tác dụng làm đẹp da, tóc (vitamin E..), giúp sáng mắt (vitamin A), an thần cho hệ tâm thần (các vitamin nhóm B), hỗ trợ quá trình chuyển hóa các chất (sắt, magie, kẽm, các vitamin B, D, K…) thì chúng còn giúp tăng cường khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa như beta carotene, chlorophyll… Giúp thanh lọc giải độc, thu nhận tối đa thức ăn, tạo cảm giác thèm ăn và giúp người gầy ăn uống ngon miệng hơn.

bí quyết tăng cân

Uống đủ nước

Nước chiếm 60% trọng lượng thân, hằng ngày nước được đưa vào thân khoảng 2.500ml, trong đó qua nước uống khoảng 1.000 – 1.500ml, số còn lại cung cấp qua thức ăn. Lượng nước đào thải ra ngoài cũng tương đương 2.500ml.

bí quyết tăng cân

Tập toàn thân

Hãy quên đi những bài tập chỉ có tác dụng lên từng nhóm cơ hay từng bộ phận riêng biệt để chuyển sang tập những bài tập buộc bạn phải sử dụng tất cả cơ thể mình.

bí quyết tăng cân

Với những bí quyết đơn giản như thế sẽ giúp bạn có được một thân hình cân đối như mong muốn và không còn bị mọi người gọi là “ cò hương” nữa.