Cách chọn áo ngực phù hợp cho các mẹ  bầu

461

Trong suốt thời kì mang thai, vòng ngực của mẹ bầu không ngừng phát triển, đặc biệt là phần ngực dưới và hai bên rìa. Chính vì thế, mẹ bầu cần lựa chọn cho mình những loại áo ngực dành riêng cho mình để có thể cảm thây thoải mái và không làm ảnh hưởng đến tuyến sữa.

Kích cỡ áo ngực

Các mẹ bầu nên chọn cho mình những chiếc áo ngực với kích cỡ vừa vặn,ôm trọn được bầu ngực. Nếu như áo ngực quá chặt sẽ khiến  mẹ cảm thấy khó chịu, ngược lại nếu quá rộng sẽ mặc đồ không đẹp và khiến ngực bị chảy xệ.

thời trang mẹ bầu

Vì ngực của mẹ bầu sẽ tiếp tục phát triển qua từng tháng nên bạn cần lựa chọn loại áo có thể thay đổi nhiều kích cỡ ở cả 2 phần đai và phần dây.

Kiểu dáng áo ngực

Áo ngực quai dày và rộng sẽ tản sức nặng đều ra, vai và phần lưng trên sẽ không bị căng. Áo có nút cài trước sẽ giúp mẹ bầu mặc dễ dàng hơn. Mẹ bầu cũng nên chọn loại áo với phần cúp ôm trọn bầu ngực để giảm giảm bớt sự căng tức.

thời trang mẹ bầu

Khi thử áo ngực, mẹ vầu hãy chọn một chiếc ôm vừa vặn ở phần dưới ngực chứ không nhô lên trên. Điều quan trọng là ngực phải được nâng đỡ gọn trong từng quả áo. Một bí quyết chọn áo ngực vừa vặn là mẹ bầu nên nghiêng người về trước sao cho bầu ngực rơi trọn vào trong quả áo, thay vì kéo áo qua ngực rồi “nhét” ngực vào quả áo.

Chất liệu áo ngực

Chất liệu vải áo cũng là điều các mẹ bầu nên quan tâm. Hãy chọn áo có chất liệu mềm mại và ít đường gân ở quả áo. Cúp áo càng mềm mại thì mẹ sẽ càng cảm thấy thoải mái.

thời trang mẹ bầu

Các chất liệu như lông cừu nhân tạo, áo len sợi, áo lông vũ… mẹ không nên chọn. Chất liệu tốt  nhất sẽ là bông tinh khiết dệt bằng sợi dài hoặc cotton.

Áo nên có miếng đệm mút mỏng vì khi mang thai đầu ngực thường rất lớn, nếu mẹ bầu mặc áo mỏng quá sẽ dễ bị lộ đầu nhũ hoa ra ngoài.

thời trang mẹ bầu

Một chiếc áo ngực phù hợp không chỉ giúp mẹ bầu thoải mái, tự tin mà còn đảm bảo sức khỏe cho bầu ngực, nguồn dinh dưỡng quan trọng dành cho em bé sau khi ra đời. Chính vì vậy, mẹ bầu không nên lơ là trong việc chọn áo ngực phù hợp với mình.