Chăm sóc móng tại nhà giúp móng luôn khỏe

299
chăm sóc móng

Bộ móng tay đẹp sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp cho các chị em phụ nữ, nhưng trước trước khi muốn móng đẹp thì bộ móng cần chắc khỏe. Do vậy, việc chăm sóc móng thường xuyên là điều vô cùng cần thiết và các bạn gái cần thường xuyên thực hiện.

Dùng dũa móng tay

Thông thường, hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng cắt móng ta hoặc kéo thay vì sử dụng dũa móng. Tuy nhiên, thật ra việc sử dụng dũa móng sẽ giảm bớt nguy cơ chấn thương ở móng và giúp bạn dễ dàng định hình kiểu móng và mình mong muốn.

chăm sóc móng

Không cắt bỏ lớp da thừa quá thường xuyên

Nhiều người thường cắt bỏ đi hết lớp da thừa bên trong móng để phần móng được đẹp hơn. Tuy nhiên, phần da thừa này chính điều quan trọng giúp bảo vệ móng không bị vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng. Chính vì thế, lời khuyên cho bạn là nên cắt bỏ da thừa một cách nhẹ nhàng khoảng 3 tuần 1 lần

chăm sóc móng

Tẩy sơn móng thường xuyên

Thói quen sơn đè lớp sơn mới lên lớp sơn cũ sẽ nhanh chóng làm hủy hoại móng của bạn. Để chăm sóc móng đúng cách thì hãy loại bỏ lớp cũ và để móng nghỉ ngơi 1 ngày trước khi sơn lớp móng mới.

chăm sóc móng

Dưỡng móng với dẩu ôliu

Việc sơn và tẩy móng thường xuyên sẽ khiến móng bị khô và sần sáp và việc ngâm móng trong dầu ôliu ấm khoảng 10 đến 20 phút để giúp móng trở nên khỏe mạnh và bóng hơn.

chăm sóc móng

Chế độ dinh dưỡng trong chăm sóc móng

Nếu bạn đang có chế dộ dinh dưỡng không cân đối thì móng tay cũng bị chịu ảnh hưởng. Nếu móng tay giòn, khô, bạn nên giảm lượng hấp thu vitamin B12, đồng thời uống thật nhiều nước để giúp móng luôn cứng, khỏe. Bạn nên rửa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây nhiễm bệnh từ các bộ phận khác.

chăm sóc móng

Cán móng tay sẽ làm hại móng

Nhiều người vẫn hay có thói quen cắn móng tay, điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn khiến cho bộ móng của bạn trở nên nham nhở, xấu xí.

Bạn có thể sử sụng sơn móng tay để giúp giảm bớt tình trạng cắn móng tay.

chăm sóc móng

Vừa rồi là những bí quyết có thể giúp bạn có được một bộ móng bóng khỏe, bạn có thể thoải mái sơn những màu sơn yêu thích để thay đổi thường xuyên bộ áo cho bộ móng của mình.

Xem thêm:

Cách chăm sóc móng tự nhiên và đơn giản

Móng khoẻ móng đẹp

Các cách làm môi đỏ tự nhiên hiệu quả