Lăn kim và những câu hỏi thường gặp về lăn kim

2295
lăn kim thay da vi điểm

Hiện nay có rất nhiều bạn chọn làm đẹp da bằng phương pháp MTS ( micro needle therapy system ) dịch ra tiếng việt đại khái là: lăn kim bằng đầu kim cực nhỏ. Có nhiều bạn cảm thấy phương pháp này rất hiệu quả, có 1 số bạn vẫn có e ngại và thắc mắc lăn kim có tốt không. Chuyên làm đẹp xin giới thiệu sơ sơ về phương pháp Lăn kim và những câu hỏi thường gặp về lăn kim cho các bạn rõ hơn xíu nhé

lăn kim siêu vi tăng sinh collagen

Lăn kim và những câu hỏi thường gặp về lăn kim

Lăn kim có tốt không?

Lăn kim rất tốt các bạn nhé. Phương pháp lăn kim hay còn gọi là liệu pháp vi điểm, tăng sinh collagen đang được đánh giá cao nhờ khả năng làm đẹp toàn diện và tính an toàn gần như tuyệt đối trong việc điều trị lão hóa, các khuyết điểm trên da như sẹo lõm, sẹo rỗ, rạn ra, thu nhỏ lỗ chân lông to, làm trắng da , xóa nhăn, trị mụn, trị thâm nám…

Phương pháp lăn kim là gì?

Lăn kim là tên gọi chung của phương pháp dùng thiết bị có đầu kim để làm đẹp da. Roller là kim lăn được gắn trên một vòng quay, có tay cầm, khi điều trị thì dùng lực ấn của bàn tay, lăn kim trên bề mặt da, tạo những tổn thương nhỏ trên bề mặt.

Loại kim lăn dùng máy, là kim được gắn vào một máy có đầu như đầu bút, khi máy xoay vòng kim lăn, thì người điều trị di chuyển đầu kim để tạo tổn thương đều trên bề mặt da. Loại kim lăn dùng máy, và có lực đẩy, giúp kim xuyên sâu hơn vào lớp da.

Liệu pháo này thúc đẩy sự sản sinh collagen gấp 1000% và tăng sự hấp thu dưỡng chất của da lên gấp 3000% so với bình thường.

tác dụng của lăn kim vi điểm

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Ưu điểm của phương pháp lăn kim là gì?
Cơ chế hoạt động của phương pháp lăn kim: tạo ra các vết thủng li ti trên bề mặt da và gây ra 2 tác dụng.
1/ Khi da bị tổn thương, hay bị rách, bị đứt, sẽ nảy sinh ra cơ chế lành vết thương ( ông trời hay lắm, không ai bị rách da mà không lành ), sẽ tạo ra mô mới, mô sợi mới. Cái gì mới thì luôn đẹp. Vì rách da li ti nên mô sợi tạo ra cũng li ti. Chính vì thế roller có thể giúp làm đầy sẹo lõm, xoá các nếp nhăn và làm trẻ hoá bề mặt da.
2/ Khi kim lăn tạo ra những lổ thủng trên bề mặt da, thì các loại mỹ phẩm, huyết tương, serum, tế bào gốc này kia, sẽ thẩm thấu tốt hơn qua các lỗ thủng, đi sâu vào da hơn. Cùng với cơ chế lành vết thương, tạo ra các tế bào tốt đẹp.
Nói tóm lại lăn kim là dùng để tạo ra mô mới.

needing lăn kim vi điểm

Lăn kim và những câu hỏi thường gặp về lăn kim

Những khuyến điểm của lăn kim ?
– Lăn kim tạo nên tổn thương, nếu da bị nám, da nhạy cảm yếu, lăn kim trên nền da như vậy, làm tổn thương cái da đang không khoẻ, da sẽ gây ra tình trạng nám nhiều hơn. Da rất thông minh, khi tui đang bị yếu, anh đánh tui chảy máu, tui sẽ tự bảo vệ tui bằng cách tui gồng mình lên tiết ra sắc tố để bảo vệ các tế bào da của tui. Vậy đó, nám da là phản ứng bảo vệ của da đang bị yếu.
– Lăn kim tạo nên tổn thương, nên nếu lăn kim trên da đang mụn mủ, bạn sẽ mang vị khuẩn từ nốt mụn này, sang nốt mụn kia, và có thể gây nên tình trạng viêm nhiễm lan toả.
– Đã nói đến kim, quá trình làm có gây chảy máu, thì phải vô khuẩn theo tiêu chuẩn y tế, nếu không bạn sẽ vô tình gây viêm nhiễm tại chỗ, hoặc tệ nữa là lây lan các bệnh lan truyền qua đường máu. Nên tốt nhất là sử dụng kim riêng, và vô trùng đủ thời gian, đủ chuẩn.

Nếu bạn biết tận dụng ưu điểm của lăn kim, bạn có thể ứng dụng rất nhiều chỉ định thẩm mỹ, cho những ai không có tiền nhiều đầu tư công nghệ, cho những người muốn tự làm tại nhà.
Vậy chứ rất nhiều người dùng khuyết điểm của nó để điều trị, thật sự là không ổn nhé.

lăn kim thay da vi điểm

Lăn kim và những câu hỏi thường gặp về lăn kim

Loại da nào nên và không nên lăn kim? 

Như phần khuyết điểm của lăn kim ở trên, nếu bạn không cẩn thận dùng lăn kim bừa bãi, mà không biết điều kiện da của mình như thế nào, bạn sẽ gây tai biến ngay. Tai biến hay gặp nhất là thâm nám sau lăn kim, hay còn gọi là tăng sắc tố sau viêm (PIH)

Vậy da bạn như thế nào thì mới lăn kim được?

1/ Bạn không bị nám
2/ Bạn có thói quen chăm sóc da đều đặn từ lâu, tức là có tẩy da chết, có dữơng ẩm, có chống nắng hàng ngày
3/ Da bạn không thuộc loại nhạy cảm, tức dễ nổi mẫn ngứa hay bỏng rát khi thoa sản phẩm dưỡng da
4/ Da bạn không bị mụn viêm nặng

Đấy, nếu mình thoả các điều kiện trên thì có thể lăn kim được nhé!